Kính bơi cận cho trẻ em – Tiện lợi và dễ dàng cho con trẻ

kính bơi tốt nhất

Một trong những môn thể thao giúp trẻ em phát triển toàn diện đó chính là bơi lội. Kính cận trẻ em là giải pháp cực kỳ hữu ích dành cho những đứa bé mắc tật cận thị. Có quá nhiều giá trị hữu ích mà kính bơi cận cho trẻ em mang lại. Vì thế trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu nhiều hơn những thông tin liên quan đến kính bơi cận dành cho trẻ em.

Có cần sử dụng kính bơi cận cho trẻ em hay không ?

Khi bơi lội, vật dụng không thể thiếu đó chính là kính bơi, kính bơi giúp bảo vệ mắt của người tham gia bơi lội. Đặc biệt, trẻ em chính là đối tượng cần thiết nhất phải đeo kính bơi để bảo vệ đôi mắt ngay từ nhỏ. 

kính bơi cận cho trẻ em
Kính bơi cận rất cần thiết dành cho trẻ nhỏ

Kính bơi cận trẻ em mang tất cả những đặc điểm của kính bơi lội thông thường nhưng dành cho trẻ em mắc tật khúc xạ. Bố mẹ cần thận trọng trang bị cho con trẻ kính bơi cận bởi vì những lý do sau:

  • Bảo vệ đôi mắt con trẻ khỏi những vi khuẩn gây hại có trong nước: Thông thường trong nước sẽ vô tình chứa những sinh vật gây hại cho mắt. Nếu trẻ em thường xuyên bơi lội nhưng không trang bị kính bơi cận có thể gặp một số loại bệnh về mắt như: đau mắt đỏ, viêm nhiễm mắt,…..
  • Khi bé bị cận bé sẽ không nhìn thấy rõ được những vật ở xa. Việc không trang bị kính bơi cận cho trẻ có thể làm giảm khả năng tập luyện và tính lý thú đối với bộ môn này.
  • Bố mẹ trang bị cho trẻ kính bơi đúng độ cận sẽ giúp cho bé không sợ hãi đuối nước, tự tin học hỏi, đùa vui với bạn bè.

>>> Xem thêm: Kính bơi cận thị – Giải pháp an toàn cho người bị cận

Tiêu chí xác định kính bơi cận trẻ em loại nào tốt 

Chắc hẳn có rất nhiều ba mẹ đang quan tâm để trang bị cho con trẻ kính bơi cận nhưng không biết dựa vào tiêu chí nào. Trong phần này, chúng tôi sẽ mách bạn một số tiêu chí cơ bản để xác định kính bơi cận cho trẻ em loại tốt nhất.

  • Tiêu chí đầu tiên là khả năng vừa vặn: Một chiếc kính bơi cận quá lớn sẽ không phù hợp với trẻ em. Điều này sẽ gây tụt khỏi mặt trong quá trình bơi lội. Trường hợp xấu hơn là khi đeo sẽ khiến bé khó chịu, nước vào trong gây cay mắt, không nhìn thấy do hơi nước vào.
  • Tiêu chí tiếp theo đó chính là khả năng đem lại sự thoải mái cho con trẻ: Một chiếc kính bơi cận đem lại khả năng thoải mái sẽ khiến con trẻ tha hồ tận hưởng quá trình học tập và vui chơi hiệu quả nhất.
  • Tiêu chí cuối cùng đó là chất liệu cấu thành nên chiếc kính bơi còn trẻ em: Kính bơi cận cần được tạo ra từ các chất liệu cao cấp và đạt chuẩn để đảm bảo hai tiêu chí phía trên. Kính bơi cận phải đúng tiêu cự tránh tình trạng gia tăng độ cận cho trẻ nhỏ không đáng có. 
kính bơi cận cho trẻ em
Có nhiều tiêu chí mà các mẹ có thể tham khảo để chọn kính phù hợp cho con

Cách chọn kính bơi cận trẻ em phù hợp 

Nếu bố mẹ đã nắm được những tiêu chí lựa chọn chiếc kính bơi cận cho trẻ em phù hợp. Thì trong phần này, chúng tôi sẽ mách bạn cách chọn kính bơi cận phù hợp nhất thông qua các bước đơn giản.

Có 3 bước để xác định một chiếc kính có phù hợp cho con hay không

Bước 1: Xác định phân loại kính phù hợp với hoạt động bơi lội của trẻ

Nếu con trẻ của bạn không dành quá nhiều thời gian trong tuần, trong tháng để trải nghiệm bộ môn này. Việc trang bị một chiếc kính cận với giá cả bình dân cho trẻ vẫn không thành vấn đề. Tuy nhiên, nếu con trẻ tham gia bơi lội với cường độ cao. Việc trang bị một chiếc kính bơi cận “xịn” là điều vô cùng cần thiết.

Bước 2: Xác định kích cỡ của kính phù hợp với vòng đầu của con trẻ 

Một trong những tiêu chí để lựa chọn chiếc kính đó chính là khả năng vừa vặn. Dù chiếc kính bơi có đắt tiền đến đâu nhưng không vừa vặn vẫn không mang lại nhiều giá trị cho con trẻ. Một chiếc kính với phần cốc kính ăn khớp với hốc mắt và giảm thiểu lượng nước vào kính nhất có thể là một chiếc kính bơi phù hợp nhất.

Bước 3: Xác định chất liệu, màu sắc, khúc xạ cho tròng kính bơi cận trẻ em 

Các mẹ cần xác định hồ bơi nằm ngoài trời hay trong nhà để lựa chọn màu sắc và chất liệu kính phù hợp. Thêm vào đó, dựa vào độ cận chênh lệch của con trẻ để chọn một chiếc kính phù hợp nhất. 

Bố mẹ nên mua kính bơi cận cho trẻ ở đâu ?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp kính bơi cận trẻ em, tuy nhiên đâu là địa điểm cung cấp chất lượng nhất? Hiện tại, Kính Bơi Arena là một trong những đơn vị cung cấp kính bơi cận với đầy đủ ba tiêu chí rẻ – bền – đẹp. 

Đơn vị bán phụ kiện bơi uy tín mà bố mẹ có thể tham khảo

Và đặc biệt hơn hết, cửa hàng tự hào là đơn vị phân phối chính hãng của nhiều hãng kính bơi  cận hiện nay. Mặt hàng kính bơi cận cho bé bán chạy nhất là mã kính bơi Whale độ cận từ – 3 đến -4 đi ốp. Khách hàng có thể đến cửa hàng tại 60 Trần Lựu, An Phú, Quận 2 để xem trực tiếp. Hoặc liên hệ qua số hotline 0899 49 25 05 để được tư vấn chi tiết về sản phẩm phù hợp nhất.

Trong bơi lội kính bơi đặc biệt là kính bơi cận rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Sự đầu tư cho con trẻ từ khi nhỏ chưa bao giờ là uổng phí vì sự phát triển của mầm non tương lai chúng ta. Hãy liên lạc ngay với Kính Bơi Arena để được hỗ trợ tư vấn và đặt mua ngay kính bơi cận trẻ em  bạn nhé.


Bình luận

bình luận

Bình luận

<