Kính bơi dành cho người cận có thực sự cần thiết hay không ?

kính bơi cận lệch độ

Người cận thị hoặc mắc các bệnh về mắt sẽ cảm thấy rất khó khăn trong quá trình tham gia môn thể thao bơi lội. Kính bơi dành cho người cận ra đời giúp ích rất nhiều người cận đam mê bơi lội trên toàn thế giới. Vì thế trong bài viết chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin liên quan tới kính bơi dành cho người cận nhé.

Tìm hiểu những khó khăn mà người cận thị có thể gặp phải khi đi bơi 

Dù là bơi lội thông thường thì từ trẻ em cho tới người lớn cũng cần trang bị cho mình một chiếc kính bơi lội. Đối với những người có tật khúc xạ thì việc trang bị cho mình một chiếc kính bơi cận phù hợp là điều vô cùng cấp thiết.

kính bơi dành cho người cận thị
Có quá nhiều khó khăn mà người cận thị gặp phải khi bơi lội

Hiện nay, kính bơi dành cho người cận thị đã không còn quá xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam. Bởi vì có khá nhiều khó khăn mà người cận thị có thể gặp phải trong quá trình bơi lội như:

  • Sẽ giảm khả năng nhìn thấy vật cản xung quanh khi bơi lội: Người cận thị không thể nào đem chiếc kính cận của mình xuống hồ bơi. Việc không trang bị kính bơi có độ cận sẽ khiến người cận thị sợ hãi.
  • Giảm khả năng ham muốn đối với môn thể thao tuyệt vời: Theo một số khảo sát gần đây, người bị cận sẽ không có nhu cầu bơi lội mặc dù đây là môn thể thao lý thú.
  • Nếu không có chiếc kính bơi che chắn, người cận thị không thể nhìn xa. Đôi mắt yếu ớt của người bị cận còn phải tiếp xúc trực tiếp đối với những vi si vật không tốt có trong nước.

>>> Xem thêm: Mắt kính bơi có bao nhiêu loại? Địa chỉ bán kính bơi chính hãng?

Tính độ cận như thế nào là đúng để chọn kính bơi phù hợp 

Một trong những tiêu chí quan trọng nhất để lựa chọn kính bơi dành cho người cận đó chính là độ cận phù hợp. Người cận thị có thể căn cứ vào các yếu tố sau đây để lựa chọn cho mình một chiếc kính bơi cận phù hợp nhất:

  • Đầu tiên là xác định độ cận hiện tại của người cận thị một cách chính xác. Căn cứ vào độ cận hiện tại thì người cận thị sẽ dễ dàng xác định được chiếc kính bơi phù hợp. Người cận thị có thể kiểm tra độ cận của mắt thông qua các cơ sở khám mắt trước khi mua kính bơi cận.
  • Tiếp theo là tính toán độ cận của kính bơi cận chính xác theo công thức. Độ cận thị + 1/2 độ loạn thị sẽ ngang bằng hoặc thấp hơn với độ cận của kính bơi thực tế.
  • Một mẹo nhỏ đó chính là người cận thị nên chọn những kính bơi nào có độ cận thấp hơn so với mắt kính cận thông thường. Điều này sẽ giúp mắt bạn được thư giãn và giải tỏa dưới áp lực của môi trường nước.
Cần căn cứ độ cận thực tế để xác định kính cận phù hợp

Một số lưu ý khi lắp tròng kính bơi dành cho người cận đúng cách

Như đã được chia sẻ ở trên chắc hẳn các bạn đã hiểu phần nào về cách tính độ cận đúng cách. Trong phần này chúng tôi sẽ gửi đến bạn một số lưu ý quan trọng khi lắp tròng kính bơi dành cho người cận thị đúng cách. 

Mách bạn những lưu ý quan trọng khi lựa chọn tròng kính bơi

Người cận thị không nên quá chú trọng vào vẻ bề ngoài của kính bơi mà quên mất đi công năng của nó

Một chiếc kính bơi mà bạn lựa chọn không phải là chiếc kính bơi có kiểu dáng đẹp nhất mà là chiếc kính bơi mang lại công năng nhiều nhất. Vừa vặn, thoải mái và chất liệu an toàn là một trong những tiêu chí nên đặt lên hàng đầu.

Dựa vào độ phù hợp của bản thân để chọn mặt kính 

Mặt kính bơi thường có hai loại phổ biến đó chính là mặt kính bơi phẳng và mặt kính bơi cong. Mặt kính bơi cong sẽ giúp cho góc nhìn của người cận thị được mở rộng và có xu hướng thời trang hơn tuy nhiên giá sẽ cao hơn. Mặt kính cần phải rõ ràng, sắc nét, tránh đục, dễ trầy xước khi ngâm dưới nước.

Đệm kính cần mềm dẻo và phù hợp với khuôn mặt người 

Một chiếc kính phù hợp nhất cần có phần đệm dẻo có độ khít tốt để tránh nước lọt vào mắt gây mờ hơi nước từ bên trong. Dây kính cần được sản xuất với độ mềm dẻo nhất định, kém thoải mái trong quá trình đeo. 

Mách bạn cách bảo quản kính bơi đúng cách dành cho người cận 

Để gia tăng tuổi thọ cho mắt kính bơi cận thì bạn không nên sờ quá nhiều vào tròng kính. Sau khi bơi lội xong bạn không nên cất chiếc kính ướt vào hộp mà để cho nó khô tự nhiên và quấn một lớp giấy trước khi bỏ vào hộp. Nên dùng khăn mềm mại để lau kính thay vì lau vào áo, quần,…

Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết về kính bơi dành cho người cận hãy truy cập ngay vào website kinhboichinhhang.com. Đây chính là đơn vị cực kỳ uy tín và có thể cung cấp cho khách hàng những giải pháp kính bơi cận hữu ích nhất. Các mẫu kính bơi cận siêu hot tại shop là kính bơi cận Arena AGL1900XE; kính Arena AGL4500; kính bơi cận hãng Whale; kính bơi Wave giá rẻ; v.v. 

Kính bơi dành cho người cận là một vật dụng cần thiết và hữu ích cho những cá nhân mắt khúc xạ nhưng vẫn đam mê bơi lội. Nếu bạn là người bơi nhưng có tật về mắt vẫn nên trang bị kính bơi cận. Hãy liên hệ ngay cho Kính Bơi Arena để được tư vấn và cung cấp giải pháp kịp thời bạn nhé.


Bình luận

bình luận

Bình luận

<